Dịch virus corona: Tạp vụ văn phòng cần làm gì để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm?

Dịch virus corona đang hoành hành, học sinh, sinh viên được nghỉ học, cán bộ công nhân viên chức một số nơi cũng được cân nhắc cho nghỉ việc. Tuy nhiên, đối với tạp vụ văn phòng, nhân viên vệ sinh công nghiệp, làm sạch đường ống nước sinh hoạt, công nhân vệ sinh của các trung tâm thương mại, bệnh viện, cơ quan, xí nghiệp do tính chất công việc đặc thù vẫn phải tiếp tục công việc vệ sinh, thu gom rác thải, làm sạch bể chứa nước ngầm, đường ống nước sinh hoạt hàng ngày và trở thành một trong những nhóm ngành nghề dễ bị ảnh hưởng nhất.

Biện pháp phòng chống dịch corona
Vậy tạp vụ văn phòng cần làm gì để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm virus corona?

Thật vậy, không giống như các ngành nghề, dịch vụ không khẩn cấp có thể tạm dừng trong một thời gian ngắn, còn mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp,  tạp vụ văn phòng, làm sạch đường ống nước sinh hoạt thì không thể ngừng lại vì dịch virus corona. Thực tế, nếu họ nghỉ việc các tòa nhà, trung tâm thương mại sẽ trở nên bẩn, nhớp nháp, bốc mùi,…trở thành nhân tố khiến dịch corona bùng phát mạnh mẽ hơn.

Biện pháp phòng chống dịch corona

1 –  Để bảo vệ mình cũng như mọi người xung quanh, tạp vụ cần được cung cấp khẩu trang y tế bởi các đơn vị, công ty cung ứng dịch vụ tạp vụ văn phòng,. Ngoài khẩu trang y tế, cần được trang bị các vật dụng bảo hộ khác như: nước rửa tay, khẩu trang chất lượng cao, găng tay chuyên dụng, kính bảo vệ mắt, quần áo bảo hộ lao động cũng cần được cung cấp và đeo, mặc đầy đủ trong lúc làm việc.

Biện pháp phòng chống dịch corona

2- Tạp vụ văn phòng tham gia các công việc trước đám đông cần cố gắng giữ khoảng cách an toàn (lớn hơn 2m) với những đối tượng mình tiếp xúc, có biểu hiện về hô hấp thì hướng dẫn họ đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi. Rửa tay bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn sau khi khi kết thúc công việc/ ca làm

Biện pháp phòng chống dịch corona

3- Tạp vụ văn phòng, nhân viên vệ sinh công nghiệp nếu nghi ngờ mình bị nhiễm virus corona với các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở hoặc trở về từ vùng dịch từ 14 ngày trước khi phát bệnh hay tiếp xúc gần với người nghi ngờ mắc bệnh. Lúc này, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được khám, hướng dẫn và cách ly nếu nghi nhiễm dịch bệnh corona.

Biện pháp phòng chống dịch corona

4 – Tạp vụ văn phòng nằm trong diện khuyến cáo tự cách ly tại cộng đồng thì tuyệt đối không gần gũi, nói chuyện với những người xung quanh, không nên đến những nơi tập trung đông người, luôn luôn đeo khẩu trang hoặc che miệng khi nói chuyện, ho, hắt hơi và rửa tay thường xuyên. Theo dõi sát nhiệt độ, nếu sốt trên 37 độ 5 thì báo ngay cho cơ sở y tế bạn đã khám bệnh.

Biện pháp phòng chống dịch corona

 

Facebook Comments

CÁC TIN KHÁC